Thông báo khẩn về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Thứ ba - 10/03/2020 08:58
THÔNG BÁO KHẨN
V/v Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)
Kính gửi: Quý Thầy (Cô) và Phụ huynh học sinhTruyền thông cho học sinh
       Theo khuyến cáo của Bộ y tế về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), để đảm bảo giữ sức khỏe và phòng chống lây nhiễm cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường Mẫu giáo Sơn Ca sẽ phối hợp với cha mẹ học sinh để triển khai thực hiện tại trường các nội dung như sau:
I. VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG
  1. Truyền thông cho học sinh
Giáo viên chủ nhiệm, Đội Thiếu niên, tham khảo các thông tin phòng, chống dịch vi rút nCoV cập nhật thường xuyên thông tin về dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.
  1. Vệ sinh và sát khuẩn toàn bộ phòng học, các phòng chức năng, khu vực sân chơi
Nhà trường đã phối hợp Trung tâm y tế Thành phố Thủ Dầu Một thực hiện phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên trường học, lớp học và sẽ tiếp tục thực hiện vệ sinh và sát khuẩn định kỳ cuối tuần cho đến khi hết dịch.
  1. Nước rửa tay sát khuẩn
Tăng cường thêm nước dung dịch rửa tay sát khuẩn khô tại phòng y tế, trang bị đầy đủ xà phòng sát khuấn ở các khu vực bồn nước rửa tay.
         4. Đeo khẩu trangToàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.
      5. Kiểm soát sức khỏe
   - Giáo viên khi lên lớp cần theo dõi thường xuyên sức khỏe của học sinh. Nếu có dấu hiệu cảm, sốt, ho, sổ mũi ... sẽ cho học sinh đến phòng y tế nhà trường.
   - Nhà trường sẽ tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt dưới cờ ... đến khi có thông báo mới về dịch bệnh.
 II. NHÀ TRƯỜNG CẦN SỰ PHỐI HỢP CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH
  • Đề nghị phụ huynh học sinh chuẩn bị cho học sinh các vật dụng sau để phòng tránh dịch bệnh cho các con và cộng đồng:
  • Khẩu trang cho các em: Phụ huynh trang bị đủ khẩu trang cho học sinh sử dụng (ít nhất 3 cái/ngày). Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.
  • Nước muối nhỏ mắt và súc miệng, bình nước cá nhân: Phụ huynh trang bị để học sinh sử dụng riêng.
  • Vệ sinh và sát khuẩn: Giặt và sát khuẩn quần áo, chăn màn và đồ dùng học tập trước khi mang đến trường.
  • Giữ khoảng cách cách ly: Thực hiện giao tiếp, liên lạc tại văn phòng, không tự ý đi ra vào ở

khuôn viên trường.
  • Phối hợp chặt chẽ với nhà trường: Nếu học sinh có dấu hiệu bệnh cúm như ho, sốt..., phụ huynh vui lòng cho con nghỉ học để theo dõi. Nếu nhận được thông báo từ nhà trường về việc con có dấu hiệu bệnh, phụ huynh sắp xếp đưa con về sớm và cho đi khám bệnh.
              Trường Mẫu giáo Sơn Ca sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp trên tinh thần cẩn trọng và trách nhiệm đối với sức khỏe, an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng. Tuy nhiên công tác này cũng có thể gây ra một số trở ngại, bất tiện ... cho gia đình học sinh. Nhà trường mong nhận được sự đồng cảm và hợp tác.

Trân trọng./.

(Đã ký)